หนุ่มขอนแก่น 'โอ พีระพล' คว้าแชมป์ 'ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5'    (อ่าน 35,073)


       ไม่พลิกโผ สำหรับหนุ่มขอนแก่น "โอ พีระพล สกุลตาล" ผู้ทำคะแนนนำมาตลอดสัปดาห์ ดั้นด้นมาประกวดเวทีเดียวกันกับพ่อ และก็ต้องมาแข่งกันเองในรอบ 60 คนสุดท้าย ในที่สุด เขาก็คว้าฝันได้สำเร็จ เป็นแชมป์รายการ “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5” รับรางวัล ถ้วยรางวัลเกียรติยศ, เงินสด, รถยนต์, อื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้าน 7 แสนบาทไปครอง         

       รอบชิงชนะเลิศ ที่สตูดิโอเวิร์คพ้อยท์ (5 มี.ค.60) เป็นการแข่งขันเพลงใหม่ แต่งขึ้นสำหรับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คนโดยเฉพาะ นั่นก็คือ ออย สุนิดา นุ่มจันทร์ (M1) สาวสระบุรี, บีม ศศิธร พันสวัสดิ์ (M2) สาวชัยภูมิที่เคยมาประกวดเวทีนี้แล้ว 3 ครั้ง, โอ พีระพล สกุลตาล (M3) หนุ่มรับจ้างจากขอนแก่นที่ใช้ความซื่อและเสียงร้องหมอลำมัดใจกรรมการและแฟนๆ, แบม วิภาวี บุญภา (M4) สาวน้อยมหัศจรรย์

       ก่อนการประกาศผล มีโชว์จาก 2 ศิลปินรุ่นพี่ จ่อย รวมมิตร คงชาตรี (แชมป์ไมค์ทองคำครั้งที่ 1) กับบทเพลงใหม่ รอสาวที่บขส., ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ (แชมป์ไมค์ทองคำครั้งที่ 4) มาพร้อมบทเพลงฮิตติดชาร์ต ขอโทษที่ทำให้รอ       ต่อด้วยการแข่งขัน เริ่มจากคนที่มีคะแนนน้อยไปมาก
       M1 ออย สุนิดา ในบทเพลง เลิกรักไม่เลิกลืม คำร้อง/ทำนอง : โน้ต เชิญยิ้ม เรียบเรียง : สมพงษ์ สมรัก
       M2 บีม ศศิธร กับเพลงสนุกสนาน โสดเมื่อไหร่ค่อยไลน์มา คำร้อง/ทำนอง : นมชมพู เรียบเรียง : สมพงษ์ สมรัก
       M4 แบม วิภาวี มากับเพลง ยังเจ็บจี๊ดๆ เวลาคิดถึง คำร้อง/ทำนอง : สมชาย ตรุพิมาย เรียบเรียง : สมพงษ์ สมรัก
       M3 โอ พีระพล มาในบทเพลง ขอกอดให้หายเหนื่อย คำร้อง/ทำนอง : จักร เมืองสาเกด เรียบเรียง : ประดิษฐ์ อินทรพิทักษ์

       ผลการตัดสิน รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ "ออย สุนิดา", รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ "บีม ศศิธร", รองชนะเลิศอันดับ 1 "แบม วิภาวี" และผู้ชนะเลิศ "โอ พีระพล"

       "ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว อย่างแรกจะเอาเงินไปใช้หนี้ และจะทำทุกวันให้ดีที่สุด ขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะครอบครัว ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศและฝากเพลงของผมและอีกทั้ง 3 คนด้วยครับ"

       ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด มีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง และในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ทั้ง 4 ก็จะได้ร่วมขึ้นเวที “คอนเสิร์ตไมค์ทองคำ” ถ่ายทอดสดจากเวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ เป็นการรวมตัวสุดยิ่งใหญ่ของศิลปินไมค์ทองคำ ที่จะมามอบความสุข สนุกสนาน ผ่านเสียงเพลงลูกทุ่ง สำรองที่นั่งได้ที่ 02-8332000, 02-8332347, 02-8332414 ไม่มีค่าใช้จ่าย

       ติดตามชม “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6” ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เริ่ม 18 มีนาคมนี้ 

ขอขอบคุณภาพและข่าว

 
7 มีนาคม 60 11:25:50
Copyright © 2018 KhonKaenLink.info / All rights reserved.