อุทาหรณ์ ครูค้ำประกันกู้เงินให้เพื่อน เพื่อนตายใช้หนี้แทน แต่ลูกคนตายใช้เงินชดเชยสบาย ร่วม 2 ล้าน (มีคลิป)    

ครูสุรินทร์ร้องสื่อ เซ็นคำประกันกู้เงินสหกรณ์ครูให้เพื่อน แต่ต้องมาชดใช้หนี้ที่เหลือแทน หลังเพื่อนตาย เหตุทายาทปฏิเสธภาระ ทั้งที่ได้เงินทำศพร่วม 2 ล้าน ลั่นไปฟ้องร้องเอาเอง

       วันที่ 25 มิถุนายน 2563 ไทยพีบีเอส รายงานบทสัมภาษณ์ นางสาวพชร พะนิรัมย์ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ผู้เสียหาย กรณีเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้สหกรณ์ครู ให้นายมหาศาล บุตรดี เพื่อนครูด้วยกัน แต่เมื่อนายมหาศาล เสียชีวิต ทางครอบครัวได้เงินจาก ชพค., ธนาคารออมสิน และจากฌาปนกิจโรงพยาบาลสุรินทร์ รวมกว่า 2 ล้านบาท กลับไม่ยอมใช้หนี้เงินกู้ ทิ้งให้ตนเองเป็นฝ่ายรับผิดชอบ ซึ่งหนี้ค้างอยู่กว่า 420,204 แสนบาท

       นางสาวพชร กล่าวว่า ผู้กู้มีทั้งหมด 3 คน แต่ทางสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุรินทร์ อ้างว่าติดต่อคนอื่นไม่ได้ จึงให้ตนเองเป็นคนรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และเมื่อเข้าติดต่อให้นายสุชีพ พฤฒิพันธ์พิศุทธ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุรินทร์ ช่วยเหลือ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงบอกให้ติดต่อกับ นางสุจรรยา ขุนทอง ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุรินทร์ แทน ซึ่งผ่านเวลามาแล้ว 2 เดือน หลังมีการเชิญทายาท นายมหาศาล มาไกล่เกลี่ย แต่ฝ่ายนั้นไม่ยินยอม บอกว่าให้ไปฟ้องร้องเอา

       ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนเองมาที่สำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุรินทร์อีกครั้ง เพื่อให้ติดตามทายาทมาดำเนินการ ชดใช้หนี้สินอีกครั้ง หรือไม่ก็ให้ทางสหกรณ์ดำเนินการฟ้องร้องให้ แต่ทางสหกรณ์กลับอ้างว่าฟ้องไม่ได้ เพราะมองว่าสมาชิกเปรียบเสมือนพี่น้องกัน ซึ่งตอนนี้ตนเองเดือดร้อนอย่างมาก

ขณะที่ นางสุจรรยา กล่าวยืนยันว่า อยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งจะหาทางติดต่อคู่กรณีให้มาเจรจาอีกครั้ง แต่หากติดต่อไปแล้วยังไม่ยินยอมมา ก็จะดำเนินการฟ้องร้องในลำดับต่อไป

ที่มา ไทยพีบีเอสเว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS