ขอนแก่น ผู้ว่านำกำลังตรวจเข้มสถานบันเทิง กันโควิด - ยาเสพติด   


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยตรวจสถานบันเทิงในจังหวัดขอนแก่น เน้นย้ำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งป้องปรามในเรื่องของยาเสพติด หากพบสถานบริการหรือสถานบันเทิงรายใดไม่ปฏิบัติตามมาตรการ ดำเนินคดีตามกฎหมายทันทีโดยไม่มีละเว้น

    เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2563 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 4 กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิงในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  โดยจากการตรวจสอบพบว่า ทางร้านมีการจัดจุดตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งการสแกน QR CODE ไทยชนะ หรือลงทะเบียนก่อนเข้าไปภายในร้าน พร้อมทั้งมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ไม่อนุญาตให้ผู้มาใช้บริการที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเข้ามาใช้บริการ ไม่ให้ผู้ใช้บริการที่มีอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้ามาใช้บริการ และก่อนเข้าสู่ภายในได้มีตู้พ่นละอองฆ่าเชื้อทุกคน

ซึ่งจากการตรวจสอบภายในร้านพบว่า มีการจัดโต๊ะเก้าอี้แบบเว้นระยะห่าง ลดจำนวนโต๊ะลงเพื่อไม่ให้เกิดการแออัด พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ทับอีกชั้น และไม่อนุญาตให้ผู้มาใช้บริการลุกเดินไปมา โดยทั้งหมดเป็นตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงอื่นๆอีกหลายแห่ง ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นด้วย เพื่อเป็นการเน้นย้ำในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้าสู่ระยะผ่อนปรนในระยะที่ 5 ไม่ให้เกิดการการ์ดตกจนไปสู่การปะทุของเชื้อขึ้นมาอีกละลอก และยังเป็นการป้องปรามในเรื่องของยาเสพติด การมั่วสุม ที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรมอีกด้วย

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการตรวจสถานบันเทิงภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นตามลำดับ และมีการผ่อนปรนในระยะที่ 5 ซึ่งกิจการกลุ่มเสี่ยงสูงสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติแต่ยังคงต้องมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด โดยทางจังหวัดขอนแก่นเองจะมีการบูรณาการร่วมกันกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าไปเน้นย้ำไม่ให้การ์ดตกแก่กิจการสถานให้บริการต่างๆที่มีความเสี่ยงสูงได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังได้เป็นการเน้นย้ำและเข้มงวดในส่วนของการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดร่วมด้วย หากพบสถานบริการแห่งใดไม่ปฏิบัติตามประกาศคำสั่งก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีการละเว้น ซึ่งทางจังหวัดจะมีการตรวจเข้มอย่างต่อเนื่องในทุกๆวัน โดยภาพรวม ณ ขณะนี้ยังพบว่าสถานประกอบการต่างๆยังคงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี รวมทั้งประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นก็ให้ความร่วมมือในการป้องกันตัวเองเพื่อให้ก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปพร้อมกันและกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วเว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS