ริท เดอะสตาร์ เขียนความรู้สึกกว่าจะได้เป็นนายแพทย์อย่างสมบูรณ์   


กว่าจะได้เป็น นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช อย่างสมบูรณ์ นักร้องเสียงดี ริท เดอะสตาร์ ต้องบากบั่นพากเพียรเป็นอย่างมากตลอด 6 ปีกับการเรียนแพทย์ ล่าสุด วันสำเร็จของเขาก็มาถึงเป็นวันที่เจ้าตัวเรียนจบสำเร็จการศึกษาได้ชื่อว่าเป็นนายแพทย์  

โดย ริท เดอะสตาร์ ได้เขียนบรรยายความรู้สึกไว้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเอง ทั้งในวันที่ต้องเข้าเวรวันสุดท้ายที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

"จริงๆ ก็อยู่เวรมาไม่รู้ตั้งกี่เวรแล้ว แต่เวรนี้มันไม่เหมือนเวรก่อนๆ เพราะมันคือเวรสุดท้าย วันสุดท้าย และคืนสุดท้าย ที่จะได้เป็นเวร extern first call ของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พอคิดขึ้นมาก็ใจหาย ใกล้ถึงเวลาที่เราจะต้องเดินออกไปจากบ้านหลังนี้ขึ้นมาทุกที"

"บ้านหลังนี้อบอุ่นเสมอ...ขอบคุณโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่คอยสอนมา ขอบคุณผู้ป่วยทุกคนที่ให้พวกเราได้เรียนรู้และปฏิบัติ ขอบคุณอาจารย์ใหญ่ทุกร่างที่อุทิศมาเพื่อการศึกษาของพวกเรา ตลอดเวลา 6 ปีที่เรียนแพทย์มา มีทั้งความสุข ทุกข์ เหนื่อยใจ อ่อนล้า หรือหมดแรงแม้กระทั่งไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำอะไร แต่สุดท้ายทุกอย่างมันก็ผ่านไปได้  จนมาถึงวันนี้ วันที่เป็นเหมือนเส้นชัยอีก 1 ขั้น จากนักศึกษาแพทย์เด็กน้อยกะโหลกกะลาในวันนั้น ได้ต่อสู้และอดทนจนมาเป็นนายแพทย์ดังตั้งใจในวันนี้ นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช  #รักและคิดถึงเสมอ #โรงพยาบาลศรีนครินทร์"รวมถึงกำลังจากคุณพ่อคุณแม่ของเขาเอง

อีก 2 คน ที่อดทนมาตลอดเช่นกัน ชีวิตลูกมีแต่เรียนกับเรียน ตั้งแต่ ม.1 ที่ต้องห่างบ้านไปเรียนโรงเรียนกึ่งประจำที่ สาธิต ม. มหาสารคาม จนถึง ม.6 ก็สอบเข้ามาเรียนหมอที่ ม.ขอนแก่น ใช้ชีวิตอยู่บ้านที่ร้อยเอ็ดน้อยมาก แทบจะนับวันได้"

"แต่วันนี้ก็ถือว่าสำเร็จไปอีกขั้น เป็นวันที่พ่อแม่และวงศ์ตระกูลรอคอย จากเด็กที่เป็นความหวังที่ไม่รู้จะเป็นจริงได้มั๊ยของครอบครัว วันนี้ได้เติบโตมาเป็นความสำเร็จและความภูมิใจให้พ่อแม่พี่น้องแล้วนะ #บอกไว้ตั้งแต่เด็กว่าจะเป็นหมอ #สุดท้ายก็เป็นหมอ #ความภูมิใจ"

ยินดีด้วยกับ นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช 

 

ขอขอบคุณ SanookNews
5 เมษายน 60 09:41:34
Copyright © 2018 KhonKaenLink.info / All rights reserved.