'สิงโต' กลับขอนแก่นยื่นผ่อนผันทหาร เรียนจบขอสมัครใจรับใช้ชาติเสี่ยงจับใบดำ/ใบแดง   


     เมื่อเวลา 10.10 น.วันที่ 5 เม.ย. นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.อ.วิวัฒน์ ทิพย์อาภรณ์ สัสดีจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็รช์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้มาตรวจความเรียบร้อยในสถานที่มีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2559 ในเขต อ.เมืองขอนแก่น ณ ขอนแก่นฮอล์ ชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขา ขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีชายไทยอายุครบเกณฑ์เข้ารับการตรวจเลือกทหารในสถานที่ดังกล่าวเป็นวันที่ 4 โดยเฉพาะวันนี้มีชายไทยอายุ 21 ปี บริบูรณ์ จำนวน 181 คน และอายุ 22 – 29 ปี ที่ยังไม่เคยเข้ารับคัดเลือกรับราชการทหาร จำนวน 55 คน รวมทั้งหมดที่ต้องเข้ารับการคัดเลือกทหารกองประจำการ ปี 2560 จำนวน 236 นาย ท่ามกลางเสียงเชียร์ของญาติและเพื่อนสนิทเดินทางมาคอยให้กำลังใจส่งเสียงให้ลูกหลานจับได้ใบแดงเพื่อรับใช้ชาติ

     ในจำนวนนี้ได้มี นายสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ สิงโต เดอะสตาร์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนาเกิดอยู่บ้านเลขที่ 1 / 19 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 97/ 307 หมู่ 8 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน สด.9 และ สด.35ที่เป็นหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร เลขที่ 52 / 2560 มารายงานตัวกับคณะกรรมการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2560 เพื่อขอผ่อนผันคัดเลือกทหารเป็นครั้งที่ 4      ด้านนายสหรัฐต์ หรือ สิงโต กล่าวว่า ขณะนี้กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยรังสิตซึ่งใกล้จะสำเร็จการศึกษาเร็วๆนี้ การมาขอผ่อนผันคัดเลือกทหารครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ถือว่าเป็นปีรองสุดท้ายที่ทางราชการให้ผ่อนผันได้ ในส่วนของตนตั้งใจว่าถ้าเรียนจบการศึกษาในด้านการบิน จะขอสอบเข้าเป็นนักบินของนายเรืออากาศถ้าสอบได้ก็เข้ารับราชการทหาร แต่ถ้าปีหน้าสอบไม่ได้ก็ต้องมาเสี่ยงลองจับใบดำ/ใบแดง โดยไม่ขอผ่อนผันอีกแล้ว เพราะเป็นหน้าที่ของผู้ชายไทยทุกๆคน ต้องรับใช้ชาติ ซึ่งผมเองก็มีความฝันว่าอยากเป็นทหาร โดยเฉพาะทหารอากาศตามความตั้งใจที่ได้เรียนด้านการบิน และครั้งหนึ่งก็เคยสอบสมัครสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารอีกด้วย

     “ตอนนี้ผมยังคงมีละครเวทีอีก 1 เรื่อง ดังนั้นต้องทำงานหาเงินและใช้เวลาที่ว่างทั้งหมดเรียนไปด้วย จึงต้องใช้เวลามากกว่าปกติเล็กน้อย ถ้าเรียนจบแล้วก็เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ความเป็นลูกผู้ชายด้วยการคัดเลือกเป็นทหารอย่างแน่นอนและขณะที่การเรียนอยู่ในชั้นปีที่ 4 ซึ่งเป็นช่วงของการฝึกปฏิบัติตามตารางการเรียนของสถาบันการบิน เป็นช่วงที่เรียนหนักมาก แต่ก็เดินทางมารายงานตัวตามวัน เวลา และตามนัดต่างๆ ที่ทางกองทัพบกนั้นได้กำหนด สายเลือดของผมเป็นทหารทั้งบ้าน ทั้งคุณอาและคุณลุง เมื่อสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนักบินแล้วก็จะเข้ารับราชการทหาร เพื่อนำความรู้ความสามารถมาร่วมกันพัฒนาประเทศและรับใช้ชาติให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด'' สิงโต กล่าว.

ขอขอบคุณภาพและข่าว ก่อสิทธิ์ กองโฉม
5 เมษายน 60 15:12:01
Copyright © 2018 KhonKaenLink.info / All rights reserved.