ปีใหม่ ณเดชน์ งดรับงาน กลับบ้านอยู่กับครอบครัวที่ขอนแก่น   


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน “The Mall Shopping Center Joy of Giving” ถึงเรื่องที่คู่จิ้นสาวญาญ่า-อุรัสยา อวยพรวันเกิดสุดหวานให้ แถมตอกย้ำความฟินให้แฟนๆ ในงานเซ็นปฏิทินช่อง 3 กับภาพโมเม้นต์หวานๆ คนเลยแซวว่าเหมือนทั้งคู่กำลังออกเดตกันอยู่ รวมถึงเรื่องที่มีคนชื่นชมภาพความเป็นพระเอกติดดิน สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ หิ้วถุงมะขามเทศ ขึ้นบีทีเอส

ณเดชน์ เผยว่า ปีใหม่กลับขอนแก่นครับ ไม่ได้มีกิจกรรมพิเศษอะไร กินข้าวกับที่บ้าน และมีดนตรีมาให้คุณพ่อได้สนุกๆ ได้เอ็นเตอร์เทนเขาหน่อยครับ ช่วงปีใหม่ผมไม่ได้รับงานเลยครับชวนญาญ่าไปด้วยไหม
“น้องอยู่กับที่บ้านเขา ก็ไม่ว่าง จริงๆ เวลาเราจะไปไหนจะชวนกัน แต่บางทีเวลาไม่ตรงกันก็ไม่ได้ชวน ปีนี้คิวไม่ตรงกันเท่าไหร่ครับ”

ญาญ่าทำเค้กให้ในวันเกิด
“เป็นเค้กที่เขาทำให้คุณพ่อแหละครับ มาเป่าเค้กกัน เป็นกุศโลบายให้กับคุณพ่อด้วย คืออยากให้เป็นงานพิเศษสำหรับพ่อนะ แต่จริงๆ เป็นวันเกิดผม อยากให้พ่อได้เป่าเค้กเหมือนกับทุกคนมาร่วมยินดีกับคุณพ่อแค่นั้นเอง ญาญ่าทำเค้กเอง เขาทำไปฝากที่กองละครอยู่แล้ว อร่อยครับ น้องบอกว่าไม่อร่อยได้ไงเพราะมันเป็นสูตรสำเร็จมาอยู่แล้ว เขาแค่เทอย่างเดียว”ญาญ่ามีของขวัญพิเศษอย่างอื่นให้อีกมั้ย
“ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยครับ ผมก็ไม่ได้มีอะไรให้ตัวเอง ก็อยู่กับที่บ้าน”

แม่แก้วบอกว่าเค้กญาญ่าอร่อยที่สุดในโลก
“หืม ก็อร่อยจริงๆ แหละครับ(ยิ้ม) แม่คอมเมนต์รูปหัวใจให้น้อง ขอบใจน้องด้วยที่ทำให้”

เป็นปีแรกที่ญาญ่าทำเค้กให้หรือทำเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว
“ก็มีอะไรพิเศษอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ”

เขาเซอร์ไพรส์ให้เราตลอด
“ประมาณนั้นก็ได้ครับ”ในไอจีเรา เขาอวยพรให้หวานเลย
“ครับ ก็ขอบคุณน้องมากๆ เลยครับ”

มีอะไรจะพูดถึงญาญ่าไหม
“ไม่มีครับ เดี๋ยวไปพูดกันเองได้ครับ ตอนนี้ต่างคนต่างทำงานกันเยอะมาก แทบไม่มีเวลาเจอกัน”

ให้ความพิเศษกับวันเกิดแค่ไหน
“ทุกปีวันเกิดจะชนกับงานตลอดเลย ไม่ค่อยว่างเลย ชินแล้วครับ ส่วนตัวผมหาความสุขได้นอกเหนือจากวันเกิดค่อนข้างเยอะ วันเกิดเราก็ต้องขอบคุณคนที่ให้กำเนิดเรา ขอบคุณคนที่เลี้ยงดูเรา ขอบคุณครอบครัว ผมว่าสิ่งนี้สำคัญมากกว่า ถามว่าตั้งเป้าหมายอะไรเป็นพิเศษมั้ย ในปีหน้าคงเป็นงานละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทำงานกันค่อนข้างเหนื่อยและหนัก”

ไปแจกลายเซ็นปฏิทินช่อง 3 มีโมเม้นต์มุ้งมิ้งสองคน
“มันอาจจะเป็นโมเม้นต์ถ่ายรูปรวม อาจมีเบียดกันนิดหนึ่ง ตรงนั้นส่วนมากทุกคนก็เชียร์ให้เราเล่นกันอยู่แล้ว เราไม่ค่อยฆ่าตัวตายกันอยู่แล้ว(ยิ้ม)”

แฟนๆ แซวว่าเหมือนออกเดต
“ถือเป็นงานที่ทำให้เราได้มาเจอกัน เพราะต่างคนต่างทำงานมาสักพักนึงแล้ว ถือว่าได้มาทำงานด้วยกันอีกงานหนึ่ง เพราะเราไม่ได้ออกอีเว้นท์หรืองานโชว์ตัวมานานแล้ว ก็ไม่ได้เขินอะไร”เรื่องที่มีคนแชร์ภาพตอนถือถุงมะขามเทศขึ้นบีทีเอส
“(ยิ้ม)พอดีว่าถือติดมา รถมันติดมากเลยขึ้นบีทีเอส จะเอาฟิล์มไปล้าง เลยตัดสินใจขึ้นบีทีเอสไป แล้วก่อนหน้านี้ผมก็ไปออกกำลังกายมาด้วย รถติดขับรถไม่ไหว เลยขึ้นบีทีเอส”


ไม่คิดพรางตัวเลย
“ไม่ครับ ผมมีความสุขนะที่ได้ทำอะไรที่คนทั่วไปทำกัน”

มีคนรุมถ่ายรูปเรามั้ย
“ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับ ถ้าเบียดๆ กันหน่อยก็ขอใกล้ๆ แต่ถ้ามาเยอะๆ ไม่มีครับ”

เห็นรูปที่แชร์กันรู้สึกยังไงบ้าง
“(ยิ้มเขิน) โอเค ปกติดีครับ ไม่ได้แต่งแต้มอะไร”

ตอนนี้มีคนรวบรวมแฟชั่นณเดชน์บนบีทีเอสแล้ว
“พอจำได้อยู่ครับว่าตัวเองเคยแต่งตัวแบบไหนขึ้นบีทีเอส”

ปกติเราเป็นคนแต่งตัวชิลอยู่แล้วหรือเปล่า
“ปกติผมไม่ค่อยอะไร ถ้าไม่ใช่ผม คนที่แต่งแบบนี้คงไม่เป็นไร อาจจะเป็นเพราะเราเป็นนักแสดงด้วย เลยมองว่าทำไมแต่งตัวแบบนี้ได้”

คนชมว่าณเดชน์ติดดิน
“ผมว่าใครๆ ก็อยากแต่งอย่างนี้มั้งครับ จริงๆ แล้วผมว่ามันสบายดีด้วย แต่งแบบใส่สูทมาเยอะแล้ว ก็เป็นตัวของเราบ้างสบายๆ”แฟนคลับเราว่ายังไงบ้าง
“คงปลงแล้วครับ (ยิ้ม) คงเข้าใจแล้ว”

เขินมั้ยที่มีคนมามองหรือมาแอบถ่ายรูป
“ไม่ครับ ก็ยิ้มให้ครับ ผมคุยปกติครับ”

คนโฟกัสว่ากางเกงสั้น
“ใช่ครับ ไปออกกำลังกายมาครับ ไปยิมมา เลยตัดสินใจไม่ขับรถไป ร้านปิด 1 ทุ่ม ต้องไปให้ถึงก่อน ปรากฏว่า ร้านปิดเพราะเจ้าของร้านไปงานวันเกิดพอดี”

เราเป็นดาราคนอาจจะโฟกัสเยอะ ควรรักษาภาพลักษณ์มั้ย
“มันก็มีบ้าง ที่เราอยากแต่งตัวดี มันขึ้นอยู่กับแต่ละวัน บางทีเราไม่ได้อะไรมากก็แต่งตัวชิลๆ บางทีอยากดูดีหน่อย ก็แต่งตัวดีได้ เหมือนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อยากใส่กางเกงผ้าฝ้ายบางๆ หรือเสื้อเชิ้ตเสื้อยืด เสื้อกล้ามบางๆ บ้าง”

เบื่อใส่ชุดหรูแล้ว
“ไม่ได้เบื่อหรอกครับ แค่แต่งตัวในแบบที่มันควรจะเป็น เพราะเราไปออกกำลังกายมาก็ต้องใส่ชุดกีฬา เราจะไปทำธุระในเมืองต้องอาศัยบีทีเอสไปแค่นั้นเองครับ”

ที่มา ข่าวสด และ ไทยรัฐ
25 ธันวาคม 60 04:00:24
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.