ปีใหม่ ณเดชน์ งดรับงาน กลับบ้านอยู่กับครอบครัวที่ขอนแก่น   


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน “The Mall Shopping Center Joy of Giving” ถึงเรื่องที่คู่จิ้นสาวญาญ่า-อุรัสยา อวยพรวันเกิดสุดหวานให้ แถมตอกย้ำความฟินให้แฟนๆ ในงานเซ็นปฏิทินช่อง 3 กับภาพโมเม้นต์หวานๆ คนเลยแซวว่าเหมือนทั้งคู่กำลังออกเดตกันอยู่ รวมถึงเรื่องที่มีคนชื่นชมภาพความเป็นพระเอกติดดิน สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ หิ้วถุงมะขามเทศ ขึ้นบีทีเอส

ณเดชน์ เผยว่า ปีใหม่กลับขอนแก่นครับ ไม่ได้มีกิจกรรมพิเศษอะไร กินข้าวกับที่บ้าน และมีดนตรีมาให้คุณพ่อได้สนุกๆ ได้เอ็นเตอร์เทนเขาหน่อยครับ ช่วงปีใหม่ผมไม่ได้รับงานเลยครับ

ชวนญาญ่าไปด้วยไหม
“น้องอยู่กับที่บ้านเขา ก็ไม่ว่าง จริงๆ เวลาเราจะไปไหนจะชวนกัน แต่บางทีเวลาไม่ตรงกันก็ไม่ได้ชวน ปีนี้คิวไม่ตรงกันเท่าไหร่ครับ”

ญาญ่าทำเค้กให้ในวันเกิด
“เป็นเค้กที่เขาทำให้คุณพ่อแหละครับ มาเป่าเค้กกัน เป็นกุศโลบายให้กับคุณพ่อด้วย คืออยากให้เป็นงานพิเศษสำหรับพ่อนะ แต่จริงๆ เป็นวันเกิดผม อยากให้พ่อได้เป่าเค้กเหมือนกับทุกคนมาร่วมยินดีกับคุณพ่อแค่นั้นเอง ญาญ่าทำเค้กเอง เขาทำไปฝากที่กองละครอยู่แล้ว อร่อยครับ น้องบอกว่าไม่อร่อยได้ไงเพราะมันเป็นสูตรสำเร็จมาอยู่แล้ว เขาแค่เทอย่างเดียว”ญาญ่ามีของขวัญพิเศษอย่างอื่นให้อีกมั้ย
“ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยครับ ผมก็ไม่ได้มีอะไรให้ตัวเอง ก็อยู่กับที่บ้าน”

แม่แก้วบอกว่าเค้กญาญ่าอร่อยที่สุดในโลก
“หืม ก็อร่อยจริงๆ แหละครับ(ยิ้ม) แม่คอมเมนต์รูปหัวใจให้น้อง ขอบใจน้องด้วยที่ทำให้”

เป็นปีแรกที่ญาญ่าทำเค้กให้หรือทำเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว
“ก็มีอะไรพิเศษอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ”

เขาเซอร์ไพรส์ให้เราตลอด
“ประมาณนั้นก็ได้ครับ”ในไอจีเรา เขาอวยพรให้หวานเลย
“ครับ ก็ขอบคุณน้องมากๆ เลยครับ”

มีอะไรจะพูดถึงญาญ่าไหม
“ไม่มีครับ เดี๋ยวไปพูดกันเองได้ครับ ตอนนี้ต่างคนต่างทำงานกันเยอะมาก แทบไม่มีเวลาเจอกัน”

ให้ความพิเศษกับวันเกิดแค่ไหน
“ทุกปีวันเกิดจะชนกับงานตลอดเลย ไม่ค่อยว่างเลย ชินแล้วครับ ส่วนตัวผมหาความสุขได้นอกเหนือจากวันเกิดค่อนข้างเยอะ วันเกิดเราก็ต้องขอบคุณคนที่ให้กำเนิดเรา ขอบคุณคนที่เลี้ยงดูเรา ขอบคุณครอบครัว ผมว่าสิ่งนี้สำคัญมากกว่า ถามว่าตั้งเป้าหมายอะไรเป็นพิเศษมั้ย ในปีหน้าคงเป็นงานละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทำงานกันค่อนข้างเหนื่อยและหนัก”

ไปแจกลายเซ็นปฏิทินช่อง 3 มีโมเม้นต์มุ้งมิ้งสองคน
“มันอาจจะเป็นโมเม้นต์ถ่ายรูปรวม อาจมีเบียดกันนิดหนึ่ง ตรงนั้นส่วนมากทุกคนก็เชียร์ให้เราเล่นกันอยู่แล้ว เราไม่ค่อยฆ่าตัวตายกันอยู่แล้ว(ยิ้ม)”

แฟนๆ แซวว่าเหมือนออกเดต
“ถือเป็นงานที่ทำให้เราได้มาเจอกัน เพราะต่างคนต่างทำงานมาสักพักนึงแล้ว ถือว่าได้มาทำงานด้วยกันอีกงานหนึ่ง เพราะเราไม่ได้ออกอีเว้นท์หรืองานโชว์ตัวมานานแล้ว ก็ไม่ได้เขินอะไร”เรื่องที่มีคนแชร์ภาพตอนถือถุงมะขามเทศขึ้นบีทีเอส
“(ยิ้ม)พอดีว่าถือติดมา รถมันติดมากเลยขึ้นบีทีเอส จะเอาฟิล์มไปล้าง เลยตัดสินใจขึ้นบีทีเอสไป แล้วก่อนหน้านี้ผมก็ไปออกกำลังกายมาด้วย รถติดขับรถไม่ไหว เลยขึ้นบีทีเอส”


ไม่คิดพรางตัวเลย
“ไม่ครับ ผมมีความสุขนะที่ได้ทำอะไรที่คนทั่วไปทำกัน”

มีคนรุมถ่ายรูปเรามั้ย
“ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับ ถ้าเบียดๆ กันหน่อยก็ขอใกล้ๆ แต่ถ้ามาเยอะๆ ไม่มีครับ”

เห็นรูปที่แชร์กันรู้สึกยังไงบ้าง
“(ยิ้มเขิน) โอเค ปกติดีครับ ไม่ได้แต่งแต้มอะไร”

ตอนนี้มีคนรวบรวมแฟชั่นณเดชน์บนบีทีเอสแล้ว
“พอจำได้อยู่ครับว่าตัวเองเคยแต่งตัวแบบไหนขึ้นบีทีเอส”

ปกติเราเป็นคนแต่งตัวชิลอยู่แล้วหรือเปล่า
“ปกติผมไม่ค่อยอะไร ถ้าไม่ใช่ผม คนที่แต่งแบบนี้คงไม่เป็นไร อาจจะเป็นเพราะเราเป็นนักแสดงด้วย เลยมองว่าทำไมแต่งตัวแบบนี้ได้”

คนชมว่าณเดชน์ติดดิน
“ผมว่าใครๆ ก็อยากแต่งอย่างนี้มั้งครับ จริงๆ แล้วผมว่ามันสบายดีด้วย แต่งแบบใส่สูทมาเยอะแล้ว ก็เป็นตัวของเราบ้างสบายๆ”แฟนคลับเราว่ายังไงบ้าง
“คงปลงแล้วครับ (ยิ้ม) คงเข้าใจแล้ว”

เขินมั้ยที่มีคนมามองหรือมาแอบถ่ายรูป
“ไม่ครับ ก็ยิ้มให้ครับ ผมคุยปกติครับ”

คนโฟกัสว่ากางเกงสั้น
“ใช่ครับ ไปออกกำลังกายมาครับ ไปยิมมา เลยตัดสินใจไม่ขับรถไป ร้านปิด 1 ทุ่ม ต้องไปให้ถึงก่อน ปรากฏว่า ร้านปิดเพราะเจ้าของร้านไปงานวันเกิดพอดี”

เราเป็นดาราคนอาจจะโฟกัสเยอะ ควรรักษาภาพลักษณ์มั้ย
“มันก็มีบ้าง ที่เราอยากแต่งตัวดี มันขึ้นอยู่กับแต่ละวัน บางทีเราไม่ได้อะไรมากก็แต่งตัวชิลๆ บางทีอยากดูดีหน่อย ก็แต่งตัวดีได้ เหมือนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อยากใส่กางเกงผ้าฝ้ายบางๆ หรือเสื้อเชิ้ตเสื้อยืด เสื้อกล้ามบางๆ บ้าง”

เบื่อใส่ชุดหรูแล้ว
“ไม่ได้เบื่อหรอกครับ แค่แต่งตัวในแบบที่มันควรจะเป็น เพราะเราไปออกกำลังกายมาก็ต้องใส่ชุดกีฬา เราจะไปทำธุระในเมืองต้องอาศัยบีทีเอสไปแค่นั้นเองครับ”

ที่มา ข่าวสด และ ไทยรัฐ
25 ธันวาคม 60 04:00:24
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.