เงินเด็กเล็กก็โดน ! อมทั้งค่านม-อาหาร-สื่อการเรียน รวมเกือบล้าน   


 
 
 
พ.ต.ท.เกตุชัย นาสอน รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า นายนพดล อยู่หล่ำ รองนายกเทศบาลตำบลปลักแรด อ.บางระกำ ได้มาพบพนักงานสอบสวน เมื่อวานนี้(9 เม.ย.) เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีทุจริตเงินศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลฯ สูญหายไป
 
โดยนายนพดล ระบุว่า ทางเทศบาลตำบลปลักแรด ตรวจสอบพบว่ามีการทุจริตในหน้าที่ เนื่องจากเงินของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กไป สูญหายไปจำนวน 793,127.65 บาท โดยไม่มีหลักฐานเบิกจ่าย แต่ยังไม่มีการแจ้งความกับผู้ใด
 
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเทศบาลตำบลปลักแรด ไปดำเนินการรวบรวมข้อมูลผู้ที่เกี่ยวข้อง และรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อมาแจ้งความภายหลังต่อไป
 
แต่เบื้องต้น ทางเทศบาลตำบลปลักแรด ได้ยื่นหนังสือไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย รายละเอียดของบัญชีรายได้ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลปลักแรด , หลักฐานการรับเงินประจำปีงบประมาณ 2558-2561 ,คำสั่งแต่งตั้งหัวหน้าหน่วยการคลัง - เจ้าหน้าที่การเงิน ซึ่งมีอำนาจหน้าที่สั่งจ่ายเงินฝากธนาคารกรุงไทย พร้อมรายละเอียดรายจ่ายศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลปลักแรด เนื่องจากตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าการเบิกจ่ายจากบัญชีรายได้ของศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลปลักแรด แต่ไม่หลักฐานการเบิกจ่าย
 
 
asdnews
 
 
จ.ส.ต.พะเยา จันทร์ศรี ปลัดเทศบาลตำบลปลักแรด เปิดเผยว่า ทางเทศบาลตำบลปลักแรด ได้ตรวจสอบบัญชีรายรับรายจ่ายของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แล้วพบว่ามีการเบิกจ่ายเงินไป โดยไม่มีหลักฐานเอกสารฎีกา และยังพบว่ามีการปลอมลายเซ็นเจ้าหน้าที่การเงิน 47 รายการ ทยอยนำเงินออกไปครั้งละ 2-3 หมื่นบาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 793,127.65 บาท
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่การเงินศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลปลักแรด ได้ไปแจ้งความที่ สภ.บางระกำ เอาไว้เป็นหลักฐานแล้วเช่นกัน ในส่วนของ ผอ.กองการศึกษาเทศบาลตำบลปลักแรด ขณะนี้ได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว
 
โดยภายหลังมีตรวจพบการทุจริต ทางเทศบาลตำบลปลักแรด ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วย 1.รองนายกเทศบาลเทศบาลปลักแรด 2.ผอ.กองคลังเทศบาลตำบลพันเสา 3. ผอ.กองการศึกษาองค์การบริหารชุมแสงสงคราม หากพบฐานการทุจริตตามหลักฐาน ทางเทศบาลตำบลปลักแรดจะดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
สำหรับเงินงบประมาณศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลปลักแรด ได้รับจัดสรรจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย เข้าบัญชีกองการศึกษาโดยตรง เป็นเงินอุดหนุนรายหัว เพื่อจ่ายค่าอาหาร นมโรงเรียน และสื่อการเรียนการสอน
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก MGRonline https://mgronline.com/local/detail/9610000035526
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 
10 เมษายน 61 11:05:59
Copyright © 2018 KhonKaenLink.info / All rights reserved.